Hostel là gì và kinh nghiệm lựa chọn hostel

Hostel là gì và kinh nghiệm lựa chọn hostel

Hostel là một nơi để nghỉ ngơi dành cho dân du lịch bụi bởi giá thành rẻ cũng như tính sôi động của hostel. Hostel có hai loại là hostel để nghỉ ngơi và hostel để tiệc tùng. Mỗi loại có những đặc trưng tiêu biểu riêng.

Hostel không giống với Hotel. Nếu như Hotel là để chỉ khách sạn, công trình kiến trúc kiên cố với nhiều tầng, nhiều phòng ngủ và được trang bị đầy đủ, tiện nghi, đồ đạc chuyên dùng nhằm mục đích kinh doanh các dịch vụ lưu trú, nghỉ ngơi, ăn uống và giá thành cao thì hostel thường là chốn nghỉ ngơi của dân du lịch bụi với giá thành rẻ.

hostel worlds

Hostel worlds với thiết kế đặc biệt và rộng rãi

Hostel có nhiều loại khác nhau, tùy theo mục đích chuyến đi của bạn mà bạn chọn cho mình một hostel thích hợp nhất. Đừng vội vàng vào ở một hostel bất kì. Những kinh nghiệm lựa chọn hostel dưới đây sẽ giúp cho bạn có thể chọn được hostel thích hợp cho chuyến đi của mình.

Đến mỗi vùng đất du lịch sẽ có những hostel khác nhau với chi phí khác nhau. Đến với hostel Hội An hay hostel Phú Quốc, bạn sẽ phải ngủ trên những giường tầng hoặc những chiếc giường đơn đặt trong một phòng. Bếp và nhà tắm sử dụng chung ở bên ngoài. Nhờ ở chung như vậy nên chi phí tương đối rẻ và thường xuyên tiếp xúc với nhau, bạn có thể kết thêm nhiều bạn mới. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy, không phải ai cũng hòa đồng, bởi thế nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi ở hostel.

  1. Không gian Hostel

Mỗi hostel sẽ có những không gian khác nhau. Hostel Hà Nội (hostel hanoi) với không khí nhộn nhịp nhưng yên bình của Hà Nội, đến Hà Nội vào mùa thu bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình của Hà Nội. Hay hostel Phú Quốc sẽ có không khí trong mát, được gần gũi với nắng vàng, biển xanh, cát trắng. Một không khí cổ kính sẽ là những gì mà hostel Hội An đem lại.

Mỗi vùng đất, mỗi hostel sẽ có những không khí khác nhau đặc trưng của vùng đó. Một điểm đặc biệt nữa là. Hostel worlds có hai loại có bản là hostel để nghỉ ngơi và hostel để tiệc tùng. Đặc trưng của hostel để nghỉ ngơi là không gian yên tĩnh, thư thái, thoải mái, là nơi du khách sau một ngày tham quan có thể trở về để thư giãn. Còn hostel worlds để tiệc tùng được thiết kế sôi nổi, với nhạc xập xình. Do đó, đừng muốn nghỉ ngơi mà bạn lại vào hostel tiệc tùng, bạn sẽ không nghỉ được chút nào đâu đấy!

hostel là gì

Thiết kế giường ngủ trong hostel

  1. Chi phí

Nhiều du khách chọn hostel dựa theo giá tiền, tuy nhiên, hostel rẻ nhất chưa hẳn là lý tưởng nhất. Nhiều người thường nói “tiền nào của ấy” tuy nhiên cũng chưa chắc hostel rẻ tiền lại chất lượng không tốt. Bạn cần phải xem vị trí của hostel đó có gần nhiều điểm du lịch hay không, có thuận tiện giao thông hay không, dịch vụ tại đó như thế nào để có thể đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

  1. An toàn

An toàn là yếu tố khách du lịch nào cũng hướng đến. Nhiều khu vực hostel ít nhân viên, quản lý lỏng lẻo nên tương đối bất an cho du khách. Có thể xảy ra trường hợp mất đồ,… Bởi thế nên bạn cần chọn những hostel có cửa nẻo chắc chắn, an toàn, tay nắm không bị hỏng và an ninh tốt. Có như vậy thì tính mạng cũng như của cải của du khách mới được đảm bảo.

  1. Vị trí của hostel

Một quy luật chung, hostel càng ở gần trung tâm thì càng thuận tiện cho việc di chuyển, tham quan của du khách, theo đó, giá tiền mà bạn phải trả càng cao. Nếu chọn hostel xa trung tâm thì bạn cần phải tính toán kỹ đến khoản di chuyển.

Hostel với chi phí giá thành rẻ, cộng thêm sự sôi động thích hợp cho dân du lịch bụi. Trước khi đến du lịch, bạn cần phải tìm hiểu đến những hostel giá rẻ cũng như uy tín tại khu vực đó và nhớ đặt trước khi đến. Rất nhiều trường hợp không đặt trước khi đến nên có thể bị hết phòng hoặc giá thành tăng gấp đôi. Đặc biệt trong những dịp nghỉ lễ, bạn cần phải đặt phòng trước đó khoảng 2 tuần – 1 tháng để tránh trường hợp “cháy phòng”.

Với những điều trên, bạn có thể hiểu được hostel là gì cũng như có kinh nghiệm lựa chọn hostel dù cho là hostel Hội An hay hostel Phú Quốc, cho chuyến du lịch của bạn vui vẻ và thuận lợi nhất.

Bình luận đã bị đóng.